Xem nhật thực trên trời với giá 10.000 USD

209

Tận dụng hiện tượng thiên văn hiếm gặp, Million Air đưa ra dịch vụ ngắm nhật thực với một trải nghiệm hiếm có. Với 10.000 USD tiền vé, khách hàng chịu chơi sẽ được máy bay đưa tới khu vực được chọn lựa trước, nơi ánh nắng mặt trời sẽ bị mặt trăng che khuất hoàn toàn trong một thời gian ngắn. Khi khách hàng ngắm hiện tượng thiên văn độc đáo từ cửa sổ phi cơ, một nhà thiên văn học sẽ giải thích nó dưới góc nhìn khoa học.

Dù giá vé cao nhưng phía Million Air tin tưởng sự độc đáo của dịch vụ này, vốn chỉ kéo dài trong khoảng thời gian ngắn ngày 21/8, sẽ thu hút được nhiều người bỏ tiền. Ngoài việc được ngắm nhật thực giữa trời, hành khách chọn dịch vụ của Million Air cũng được phục vụ chu đáo với những dịch vụ sang trọng.

Những sự kiện thiên nhiên kỳ thú được coi là kho báu với các nhà khai thác dịch vụ hàng không tư nhân, tương tự như các ngày lễ lớn hoặc các sự kiện thể thao trọng đại. Do rất nhiều công ty cùng khai thác dịch vụ ngắm nhật thực nên Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ đã thiết lập trung tâm kiểm soát không lưu tạm thời tại Oregon, nơi nhật thực toàn phần bắt đầu trên đất Mỹ để điều tiết các phương tiện bay theo những lộ trình phù hợp.

Ngành hàng không có thể tiết kiệm 35 tỷ USD/năm nhờ máy bay không người lái