Tự tìm cách chữa ung thư tăng gấp đôi nguy cơ tử vong, đừng đùa với tử thần

209

Ung thư là một loại bệnh nguy hiểm và hiện nay vẫn chưa có phương thức chữa trị dứt điểm. Kể cả các liệu pháp tại bệnh viện cũng có thể để lại hàng loạt các tác dụng phụ mà cũng không đảm bảo hiệu quả 100%. Vì vậy, nhiều bệnh nhân và người nhà sẵn sàng sử dụng mọi biện pháp ngoài y tế khác chỉ cần có tia hy vọng sống sót.

Dùng tinh thể, các bài thuốc dân gian, thảo mộc… dù chưa được khoa học kiểm chứng nhưng vẫn được ứng dụng rất nhiều trong chữa trị bệnh. Tuy nhiên, mọi người lại không biết rằng, những lựa chọn vô căn cứ đấy không những không chữa lành bệnh mà còn làm cái chết đến nhanh hơn.

Nhiều người tin rằng tinh thể năng lượng là “thần dược” trong trị bệnh. Ảnh: DIFYDAVE

Nhiều người tin rằng tinh thể năng lượng là “thần dược” trong trị bệnh. Ảnh: DIFYDAVE

Theo nghiên cứu mới của các chuyên gia đến từ đại học Yale, Connecticut (Hoa Kỳ), sử dụng phương pháp chữa trị ung thư không có cơ sở khoa học để thay liệu pháp y tế thông thường sẽ làm tăng nguy cơ tử vong của người bệnh lên gấp hai lần.

Cụ thể, một phần ba người Mỹ dùng các phương pháp thay thế đối với nhiều loại bệnh và cho ra nhiều kết quả khác nhau. Nhiều căn bệnh có khả năng thuyên giảm nhưng cũng có phương pháp khiến bệnh tình nghiêm trọng hơn đặc biệt là ung thư. Theo dữ liệu ghi nhận được thì dùng thảo mộc và tinh thể không thể cứu sống được người bệnh ung thư.

Skyler Johnson, chuyên gia đứng đầu nghiên cứu, nói với tờ Yale News rằng: “Chúng tôi có bằng chứng cho thấy sử dụng các phương pháp thiếu căn cứ khoa học thay thế cho các liệu trình điều trị ung thư chính thống sẽ khiến kết quả tồi tệ hơn gấp nhiều lần”.

Sử dụng các phương pháp truyền miệng như dùng thảo dược, thực phẩm để tự trị ung thư là vô ích. Ảnh: BOTAMOCHI

Sử dụng các phương pháp “truyền miệng” như dùng thảo dược, thực phẩm để tự trị ung thư là vô ích. Ảnh: BOTAMOCHI

Thông qua quá trình xem xét hồ sơ bệnh án trong vòng 10 năm của Cơ sở Ung thư Quốc gia, các nhà chức trách vô cùng bất ngờ về kết quả của các bệnh nhân ung thư vú, phổi, tuyến tiền liệt và ung thư đại tràng giai đoạn 1 khi sử dụng các cách chữa trị khác nhau.

Với những bệnh nhân lựa chọn cách tiếp cận như thảo mộc, thực vật học, vi lượng đồng căn, chế độ ăn uống đặc biệt hoặc sử dụng tinh thể năng lượng (vốn chỉ là những viên đá được tin rằng có khả năng chữa bệnh) có khả năng tử vong gấp 2 lần so với những bệnh nhân tương tác với các phương pháp chữa trị hiện đại như hóa trị, phẫu thuật và xạ trị. Điều đáng chú ý là nhiều bệnh nhân tử vong sau 5 năm tự điều trị.

Sở dĩ, xã hội xảy ra nhiều trường hợp bệnh nhân lựa chọn phương pháp tự điều trị vì chi phí cho các liệu pháp trị liệu quá tốn kém. Hơn nữa, thời gian điều trị lại không phải ngắn, vì thế không phải bất cứ gia đình bệnh nhân nào cũng có đủ khả năng chi trả. Với mong muốn người thân khỏi bệnh, họ có thể bất chấp mà dùng những phương pháp thiếu cơ sở khoa học.

Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng, các bác sĩ có thể giải thích cho bệnh nhân hiểu tác hại và những rủi ro khi điều trị không theo chỉ dẫn. Đồng thời bệnh nhân cũng nên được nhấn mạnh rằng cơ hội sống sót sẽ cao hơn khi điều trị theo các phương pháp đã được y học chứng minh.

Thực phẩm nào chữa được ung thư? Đây là câu trả lời rất rõ ràng