Tiêu diệt 5 nghi can khủng bố trong vụ xe điên làm 13 người chết ở Barcelona

210

Cảnh sát đã tiêu diệt 5 nghi can khủng bố ở thị trấn Cambrils, nằm cách Barcelona 145 km về phía nam sáng sớm ngày 18/8. Nhà chức trách tin những kẻ bị tiêu diệt có liên quan tới vụ xe điên ở Barcelona và một vụ nổ khác tại Alcanar sáng 16/8 theo giờ địa phương.

Trước đó, trong thông điệp gửi tới báo chí, tổ chức khủng bố khét tiếng nhất thế giới lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ xe điên ở Barcelona tối 17/8 theo giờ địa phương. Tuy gọi vụ tấn công là khủng bố nhưng nhà chức trách xứ Catalan chưa thể xác nhận nhận mối liên quan giữa những kẻ tấn công với IS.

Hiện tại, cảnh sát đã bắt giữ 2 nghi can trong vụ xe điên làm 13 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương. Tuy nhiên, kẻ điều khiển chiếc xe gây ra vụ việc không nằm trong số 2 người bị bắt. Cảnh sát vẫn tiếp tục truy tìm tài xế chiếc xe đồng thời nhấn mạnh hắn không trang bị vũ khí.

Chiếc xe trong vụ tai nạn được thuê bởi một người đàn ông có tên Driss Oukabir, công dân Maroc sống hợp pháp tại Pháp. Dù chưa thể xác định người đàn ông này có nằm trong số các nghi phạm bị bắt giữ hay không nhưng truyền thông địa phương cho biết Oukabir tự thú với cảnh sát và khẳng định giấy tờ tùy thân của mình bị đánh cắp gần nơi vụ tấn công xảy ra.

Do vụ tấn công xảy ra trên một tuyến phố tấp nập du khách nên có công dân của ít nhất 18 nước nằm trong số các nạn nhân.