Thảo Điền Sapphire xin tự tháo dỡ những phần sai phạm

265

Sáng 22-8, Đội Quản lý Trật tự đô thị quận 2, TP HCM đã đến dự án Thảo Điền Sapphire để thi hành quyết định cưỡng chế những phần sai phạm.

11 hồ bơi xây dựng sai phép sẽ bị tháo dỡ

11 hồ bơi xây dựng sai phép sẽ bị tháo dỡ

Tại đây, đại diện chủ đầu tư là ông Phạm Nghĩa Dũng cho biết đã tự tháo dỡ một số hạng mục từ vài hôm trước.

Chủ đầu tự tháo dỡ tường hồ bơi

Chủ đầu tự tháo dỡ tường hồ bơi

Ông Dũng đề nghị đoàn công tác cho phép được tự tháo dỡ trong vòng 30 ngày. Ông Nguyễn Tấn Thành, Đội trưởng Đội Quản lý Trật tự đô thị quận 2, Trưởng đoàn công tác, đồng ý và cử cán bộ trật tự đô thị lập biên bản.

Theo biên bản này, đoàn công tác ghi nhận chủ đầu tư đã tự tháo dỡ 5/15 hạng mục vi phạm và đang tiếp tục tháo dỡ phần còn lại. Đại diện công ty hợp tác xin cho gia hạn thời gian tháo dỡ chậm nhất đến ngày 22-9, nếu quá thời hạn trên mà chủ đầu tư chưa tháo dỡ xong toàn bộ công trình vi phạm thì UBND quận 2 thực hiện cưỡng chế theo quy định.

Theo chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire, đơn vị đã nộp phạt 1 tỉ đồng và 28 triệu đồng tiền nộp trễ hạn và tháo dỡ một số hạng mục vi phạm. Do một số căn biệt thự đã có người vào ở nên việc tháo dỡ phải cẩn thận, an toàn để hạn chế ảnh hưởng đến cư dân.

Trước đó, Chánh Văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động rằng UBND TP đã ra quyết định cưỡng chế thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP TDS – chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire vì không tự giác chấp hành.

TP.HCM ra quyết định cưỡng chế vi phạm tại dự án Thảo Điền Sapphire