Tập đoàn Thái Lan đầu tư 122.580 tỷ đồng vào Dự án Hóa dầu Long Sơn

225

Tại đây, ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn SCG cùng với ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Vương Quốc Thái Lan Prayut Chan-o-cha.

Ngoài ra, Công ty Hóa dầu SCG và các công ty thành viên của Tâp đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cũng ký kết các Biên bản ghi nhớ khác, mục tiêu cùng nhau tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực hoá dầu trong thời gian tới.

Theo ông Roongrote Rangsiyopash, Dự án Công ty trách nhiệm hữu hạn Hóa dầu Long Sơn (LSP) sẽ cung cấp nguồn nguyên nhiên liệu cho ngành công nghiệp sản xuất nội địa qua và phù hợp với định hướng phát triển của Chính phủ Việt Nam khi tiềm năng của nền kinh tế Việt Nam có những bước phát triển vượt bậc trong những năm gần đây.

Cụ thể, Dự án Hóa dầu Long Sơn đặt địa bàn tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 100km, có tổng sản lượng lên tới 1,6 triệu tấn/ năm.

Điểm nổi bật của Dự án là hệ thống công nghệ kỹ thuật ứng dụng qui trình hàng đầu, được chứng nhận toàn cầu.

Ông Roongrote Rangsiyopash cho biết, “tổng giá trị đầu tư của Dự án LSP xấp xỉ 5,4 tỷ USD hay khoảng 122.580 tỷ đồng. Công tác triển khai dự án tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng các tiêu chuẩn an toàn và thân thiện với môi trường. LSP cam kết quan tâm đến các công tác chăm sóc an sinh, xã hội và giữ gìn môi trường một cách bền vững, dài hạn.”/.

Tập đoàn SCG có hơn 200 công ty con cùng hơn 54.000 nhân viên, hoạt động kinh doanh đa ngành, tập trung vào 3 lĩnh vực chính là Xi măng – Vật liệu xây dựng (SCG Cement-Building Materials), Hóa dầu (SCG Chemicals), và Bao bì (SCG Packaging).

SCG mở rộng hoạt động sang Việt Nam từ năm 1992, trong các lĩnh vực Xi măng – Vật liệu xây dựng, Hóa dầu và Bao bì, với 23 công ty đang hoạt động kinh doanh với hơn 8.300 nhân viên.

Thủ tướng: Thái Lan đang nổi lên là đối tác M&A lớn nhất của Việt Nam