Sau Gemadept, đến lượt Hoa Sen tuyên bố thoái hết 45% vốn tại Cảng Quốc tế Hoa Sen Gemadept

220

CTCP Tập đoàn Hoa Sen vừa công bố thông tin về việc thoái vốn tại công ty liên kết.

Theo đó, Tập Đoàn Hoa Sen (HSG) cho biết đã chuyển nhượng toàn bộ 45% số cổ phần tại CTCP Tiếp vận & Cảng Quốc tế Hoa Sen Gemadept. Sau khi chuyển giao, tỷ lệ sở hữu của Hoa Sen Group tại Cảng Quốc tế Hoa Sen Gemadept là 0%.

CTCP Tiếp vận và Cảng Quốc tế Hoa Sen – Gemadept là công ty thành lập năm 2006, do ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen, làm người đại diện theo pháp luật. Trước khi có các thương vụ chuyển nhượng lần này, thì Gemadept (GMD) sở hữu 51% vốn, phần còn lại do Tập đoàn Hoa Sen sở hữu 45% vốn. Giá trị phần vốn góp của Hoa Sen Group thể hiện trên BCTC hợp nhất quý 2/2017 là 20,5 tỷ đồng.

Cách đây vài ngày, Gemadept cũng công bố đã chuyển nhượng hết 51% vốn tại Cảng Quốc tế Hoa Sen – Gemadept. Thông tin này cũng đã được Gemadept nhắc tới tại ĐHCĐ thường niên năm 2017 vừa qua. Lãnh đạo của Gemadept đã cho biết công ty đã ký biên bản ghi nhớ với một đối tác Hàn Quốc để bán toàn bộ cổ phần tại cảng này cho đối tác. Đồng thời tiết lộ, đối tác mua lại sẽ chuyển đổi công năng cảng thành cảng tiếp nhận tàu LPG.

Đối tác mua lại cổ phần tư Gemadept và Hoa Sen Group đều chưa được tiết lộ cụ thể.

Gemadept (GMD) hoàn tất thoái hết 51% vốn tại Cảng Quốc tế Hoa Sen – Gemadept