Quốc vương Saudi Arabia chi 100 triệu USD cho kỳ nghỉ xa xỉ nhất thế giới

265

Quốc vương Salman của Saudi Arabia thực hiện chuyến nghỉ hè với giá hơn 100 triệu USD tại khu nghỉ dưỡng ưa thích của ông ở Tangier, nằm ở phía Tây Morocco.

Khu nghỉ dưỡng là một trong những tài sản của nhà vua nằm ở khắp thế giới. Khu nghỉ dưỡng rộng 74 mẫu Anh với các nhà hàng xa hoa và tầm nhìn ấn tượng ra phía biển.

Cung điện rộng gần 300.000 m2 nêu trên chỉ là một trong rất nhiều cơ ngơi ở nước ngoài của ông Salman.

Cung điện rộng gần 300.000 m2 nêu trên chỉ là một trong rất nhiều cơ ngơi ở nước ngoài của ông Salman.

Thành phố Tangier là điểm đến ưa thích của nhà vua Salman trong các kỳ nghỉ hè.

Thành phố Tangier là điểm đến ưa thích của nhà vua Salman trong các kỳ nghỉ hè.

Đoàn tùy tùng phục vụ nhà vua trong kỳ nghỉ bao gồm 1.000 người với hơn 200 chiếc ô tô. Tất cả đều lưu trú trong các khách sạn sang trọng bậc nhất Morocco.

Trước đó, cung điện nghỉ dưỡng xa hoa của quốc vương đã được nâng cấp, tu sửa với chi phí lên hàng triệu đô la. Hình ảnh vệ tinh cho thấy, công trình này còn có cả sân đỗ trực thăng và cơ sở y tế riêng biệt. Lực lượng hoàng gia Morocco thường xuyên canh gác bên ngoài.

Theo báo cáo, chuyến đi của quốc vương Salman đã đóng góp tới 1,5% vào tổng doanh thu du lịch hàng năm của Morocco. Năm ngoái, Saudi Arabia cũng thuê hơn 100 ô tô Mercesdes và Range Rovers hộ tống quốc vương trong suốt kỳ nghỉ của ông tại Tangier.

Trong hàng loạt bất động sản trên khắp thế giới, từ những căn hộ, lâu đài ở châu Âu cho tới cung điện ở châu Phi, cung điện Tangier luôn là một điểm đến ưa thích của quốc vương vào mỗi kỳ nghỉ hè.

Hiện nay, người ta chưa thống kê được Quốc vương Salman có bao nhiêu của cải nhưng anh trai của ông (quốc vương tiền nhiệm) có khối tài sản ước tính trị giá khoảng 18 tỷ USD.

Trải nghiệm dịch vụ spa “thiên đường” tại khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới