QCG tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp, VnIndex hồi phục nhẹ sau phiên giảm sâu

296

Sau phiên giảm sâu hôm qua, thị trường đã có sự phục hồi trở lại ngay từ những phút mở cửa phiên giao dịch hôm nay. Tuy vậy, lực cầu nhìn chung khá yếu và tốc độ khớp lệnh diễn ra chậm chạp cho thấy giới đầu tư vẫn khá thận trọng trong bối cảnh hiện nay.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex chỉ còn tăng nhẹ 1,84 điểm (0,25%) lên 763,18 điểm nhờ sự hỗ trợ của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn như VPB, VJC, BHN, VIC, FPT, HSG, MSN, BVH, FPT… Trong khi đó, Hnx-Index và Upcom-Index đều đang chìm trong sắc đỏ.

Thanh khoản thị trường chỉ đạt vỏn vẹn 50 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 785 tỷ đồng. Trong đó, nhóm cổ phiếu “họ FLC” như FLC, HAI đã đóng góp 1/5 khối lượng giao dịch.

Ở nhóm chứng khoán, HCM hiện đang hồi phục khá tốt và tăng 900 đồng sau khi giảm sâu 2.500 đồng trong phiên giao dịch hôm qua. Với nhóm bất động sản, QCG cũng đang thu hút sự chú ý khi tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp lên 18.500 đồng.

Các cổ phiếu “nóng” thời gian gần đây như HAI, HAR tiếp tục bị bán mạnh, trong đó HAI có phiên giảm sàn thứ 2 liên tiếp xuống 13.550 đồng.