Những căn hộ siêu nhỏ đáp ứng thị trường BĐS đắt đỏ của Hong Kong

270

Số căn hộ có diện tích nhỏ trên thị trường sơ cấp ở mức 1.400 đơn vị trong tháng 6 vừa qua. Đây là số lượng căn hộ tồn kho lớn nhất được ghi nhận tại Khu vực hành chính đặc biệt của Trung Quốc kể từ khi công ty tư vấn bất động sản bắt đầu thu thập dữ liệu trong năm 2014.

Các nhà phát triển đang xây dựng các căn hộ có diện tích nhỏ để đáp ứng nhu cầu của người mua nhà lần đầu tiên, những người đang tìm kiếm nhà ở trên thị trường Hong Kong nổi tiếng đắt đỏ nhất thế giới. Trong 5 tháng đầu năm 2017, các nhà phát triển bất động sản đã xây dựng 2.346 căn hộ nhỏ, chiếm 60% lượng cung so với năm trước.

Nhà phân tích Alfred Lau của Cty Bocom International Holdings Co. cho biết điều này có thể không tốt khi các căn hộ nhỏ này được tung ra thị trường thứ hai sau khi nhu cầu được cung cấp đủ trong vòng 3-5 năm tới.

Nhận định này của Lau phản ánh “một tình huống nguy hiểm” trên thị trường sau khi việc kìm hãm bong bóng bất động sản không thành công. Ở Sham Shui Po, một trong những khu vực ảm đạm nhất thành phố, Cty BĐS Midland Realty đã bán được 82 trên 95 căn hộ trong dự án AVA 61. Mỗi căn có diện tích 14m2 với giá khoảng 2,8 triệu HKD (358.000 USD).

Các nhà phân tích của HSBC Global Research dự báo một viễn cảnh lạc quan hơn cho thị trường bất động sản Hong Kong. Tuy nhiên, trong một báo cáo gần đây giá nhà có thể giảm 5% vào năm tới.

Thiết kế đột phá cho căn hộ siêu nhỏ