Nhà giàu Anh tuyển bảo mẫu sang chảnh: Lương tương đương nhân viên ngân hàng đầu tư, đi lại bằng xe sang và thưởng thức đồ ăn đạt chuẩn Michelin

201

Trong các mẩu tin tuyển dụng, hầu hết các nhà tuyển dụng đều đưa ra các chế độ lương thưởng hậu hĩnh và điều kiện làm việc tốt để thu hút được những ứng viên tài năng nhất. Tuy nhiên, mới đây 1 tin đăng tuyển bảo mẫu trên trang web chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em Childcare của Anh đã thu hút được nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Sở dĩ mẩu tin này được chia sẻ rất nhiều là do phần miêu tả công việc liệt kê những ưu đãi hiếm có: được đi lại bằng những chiếc xe sang trọng như Range Rover, Porsche hay Maserati, thưởng thức những bữa ăn được chuẩn bị bởi đầu bếp xuất sắc đã đạt sao Michelin. Quan trọng hơn cả là mức lương lên tới 6 con số: 129.000 USD/năm.

Theo số liệu của Reuters năm 2015 , các ngân hàng đầu tư hàng đầu ở London như Goldman Sachs, Morgan Stanley, Deutsche Bank, UBS, Credit Suisse trả cho vị trí chuyên viên phân tích mức lương từ 80.000 USD đến 90.000 USD, cộng thêm khoản thưởng tương đương 30% lương cơ bản. Như vậy cô bảo mẫu cho gia đình trên có thể đạt được mức lương tương đương với thu nhập của 1 chuyên viên phân tích tại ngân hàng đầu tư.

Vị trí cần tuyển là làm vú em cho 1 gia đình có 4 đứa con đã đi học (2,5,7 và 15 tuổi) ở London. Chủ nhà đang tuyển 1 vú em chất lượng cao có bằng tâm lý học trẻ em, không có con và có ít nhất 15 năm kinh nghiệm. Thời gian làm việc từ 7h sáng đến 8h tối, làm việc 6 ngày mỗi tuần. Người đăng tin cũng nói thêm rằng gia đình họ có 4 căn nhà ở London, Barbados, Cape Town, Atlanta và thường xuyên di chuyển, do đó ứng viên cần phải cảm thấy dễ chịu với việc thường xuyên đi từ nước này sang nước khác, thậm chí là 3 lần/tuần.

Theo chia sẻ của chính người đăng tin thì đã có tới hơn 300 bảo mẫu chuyên nghiệp ứng tuyển. CNBC xác nhận tin tuyển dụng này là thật.

Nhiều trường hợp thực tế cho thấy không phải cứ sinh ra trong gia đình giàu có thì những đứa trẻ sẽ cư xử tốt, thậm chí chúng có thể trở nên hư hỏng vì quá được chiều chuộng. Vì quá bận rộn với công việc nên không thể chăm sóc con cái, các bậc cha mẹ siêu giàu rất quan tâm đến việc tìm được 1 bảo mẫu tốt.

Bỏ 16.000 USD để học phát âm tên thương hiệu nổi tiếng và cách ăn cá hồi, đây là cận cảnh cuộc sống của giới siêu giàu