Mỹ nhân 28 tuổi tạm quyền Giám đốc truyền thông Nhà Trắng

228

Hope Hicks (28 tuổi), phụ tá thân cận của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa được đề nghị nắm giữ chức vụ Giám đốc truyền thông tạm thời tại Nhà Trắng để lấp đầy chỗ trống mà cựu Giám đốc truyền thông Anthony Scaramucci bỏ lại sau khi bị sa thải hồi cuối tháng Bảy.

Giới thạo tin cho biết Hicks đã chấp nhận lời đề nghị của ông Trump.

Theo công bố của Nhà Trắng, Hope Hicks sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc truyền thông cho đến khi một Giám đốc truyền thông chính thức được bổ nhiệm “vào thời điểm thích hợp”.

Hicks đã làm việc cùng Tổng thống Trump từ những ngày đầu của chiến dịch tranh cử trong vai trò Thư ký báo chí và là một trong những nhân viên thân tín nhất của ông chủ Nhà Trắng.

Hope Hicks là một trong những phụ tá thân cận nhất của ông Trump. Ảnh: AP

Hope Hicks là một trong những phụ tá thân cận nhất của ông Trump. Ảnh: AP

Tháng 1/2017, tạp chí Forbes đã đưa Hope Hicks vào danh sách 30 gương mặt tiêu biểu dưới 30 tuổi – danh sách những người trẻ quyền lực nhất thế giới.

Hope Hicks hiện là một trong số 22 người sở hữu mức lương cao nhất tại Nhà Trắng – 179.000 USD/năm.

Hicks được ông Trump đặt biệt danh “Hopester” và cô được quyền gọi Tổng thống là “Ông Trump” thay vì “Ngài Tổng thống” như hầu hết các trợ lý khác.

Gia đình Hicks cũng được cho là có mối quan hệ thân tình với gia đình ông Trump. Đặc biệt, khi còn là một thiếu nữ tuổi teen, Hicks đã từng đảm nhiệm vai trò người mẫu cho một số nhãn hàng.

Hicks có vẻ ngoài tươi trẻ và nụ cười rạng rỡ. Ảnh: Getty Images

Hicks có vẻ ngoài tươi trẻ và nụ cười rạng rỡ. Ảnh: Getty Images

Vị trí Giám đốc truyền thông Nhà Trắng đã bị để trống kể từ khi ông Trump bất ngờ sa thải Anthony Scaramucci chỉ sau 10 ngày tại vị.

Trước thông tin Hope Hicks sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc truyền thông tạm thời, ông Scaramucci đã gửi lời chúc mừng Hicks trên trang Twitter cá nhân: “Hope là một người tuyệt vời và sẽ đảm nhiệm công việc một cách xuất sắc.”

Tổng thống Trump nhạo báng những CEO rút khỏi Hội đồng cố vấn kinh tế Nhà Trắng