Mới cung cấp 4G, nhà mạng đã chạy đua bằng siêu giảm giá

326

Trợ giá siêu phẩm, 4G “xả láng”

Tại siêu thị Viettel Store 231 Nguyễn Trãi (Hà Nội), anh Sơn đang trải nghiệm sản phẩm flagship của hãng Samsung. Anh đã quyết định mua ngay chiếc Galaxy S8 ngay sau khi được nhân viên siêu thị giới thiệu về chương trình trợ giá. Theo đó, anh Sơn chỉ phải trả 12.490.000 đồng để sở hữu một trong siêu phẩm trên thị trường smartphone.

Anh Sơn không phải là khách hàng duy nhất mua sản phẩm theo cách này. Thực tế, Viettel và Samsung đã cùng hợp tác để đưa ra chương trình “Super Combo 4G” nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng di động. Chương trình cho phép khách hàng mua máy điện thoại Samsung với giá thấp hơn và nhận được những gói cước 4G ưu đãi từ Viettel (mức thấp hơn từ 1,5 đến 6 triệu đồng).

Đồng thời với việc mua được máy với giá rẻ hơn, Viettel còn cung cấp các gói cước 4G ưu đãi đến khách hàng. Giá của các gói cước này cũng có mức giảm lên tới 61% mỗi tháng. Đáng chú ý, khách hàng có thể truy cập Facebook miễn phí, trong thời gian cam kết 12 tháng.

Không đứng ngoài cuộc, MobiFone cũng đã tung ra chương trình ưu đãi tương tự Viettel dành cho mẫu máy J3 Pro. Khách hàng phải cam kết sử dụng máy từ 12-18 tháng để được mua máy với giá chỉ 999.000 đồng và sử dụng gói cước 4G đặc biệt do MobiFone thiết kế riêng. Tuy nhiên, điểm khác biệt với ưu đãi của Viettel là khách hàng phải lựa chọn ký quỹ trước số tiền 2,1 triệu đồng hoặc 3,15 triệu đồng ngay khi nhận máy điện thoại. Số tiền này sẽ được hoàn trả sau khi hết thời gian cam kết.

Không bán data, tặng gói xem phim

Bên cạnh ưu đãi giá khi mua thiết bị phần cứng, các nhà mạng còn đưa ra các gói cước trải nghiệm dịch vụ nội dung thay vì chỉ bán lưu lượng data đơn thuần.

Nhà mạng MobiFone đã bắt tay với iflix, đơn vị đang sở hữu bản quyền vô số chương trình truyền hình và bộ phim ăn khách trên thế giới. Với sự hợp tác này, hai bên đã cùng mang đến người tiêu dùng dịch vụ video data iflix. Chỉ với 70.000 đồng/tháng, khách hàng có thể truy cập và tận hưởng kho phim khổng lồ mà iflix đang có mà không mất thêm phí data 4G từ MobiFone.

Ông Nguyễn Thành Công, Trưởng ban kinh doanh Tổng công ty MobiFone cho biết, dịch vụ video data iflix là một phần trong hệ sinh thái phong phú, hấp dẫn mà công ty đang xây dựng Theo ông, MobiFone không chỉ bán data đơn thuần như những nhà mạng khác.

Về phía iflix, ông David L.Goldstein, đại diện phụ trách khu vực châu Á cam kết rằng các nội dung được cung cấp đến khách hàng đều có bản quyền và chất lượng. Thậm chí, bản phụ đề tiếng Việt cho phim cũng phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt về câu chữ. Đồng thời, người tiêu dùng Việt Nam còn có thể tải phim từ ứng dụng iflix xem offline hoàn toàn hợp pháp.

Nhân viên Vinaphone đang thực hiện đăng ký Sim 4G cho khách hàng

Nhân viên Vinaphone đang thực hiện đăng ký Sim 4G cho khách hàng

Cũng mang đến nội dung video cho khách hàng, nhưng Viettel chọn một cách tiếp cận khác. Nhà mạng lớn nhất Việt Nam mang đến khách hàng các gói cước nhằm giúp người dùng xem được các video trên Youtube với giá thành rẻ hơn. Các gói cước này đều có đặc điểm chung là yêu cầu khách hàng trả một số tiền hàng tháng để sở hữu số lưu lượng data Internet nhất định dùng cho việc truy cập Youtube. Đối với thuê bao trả sau, số lưu lượng không bị giới hạn.

Tung gói data siêu rẻ

Một cách cạnh tranh khác lại được Vinaphone đưa ra tấn công thị trường 4G. Ngay từ đầu tháng 7, Vinaphone đã cho ra mắt gói cước 4G được cho là rẻ nhất thị trường. Theo đó, khách hàng của Vinaphone chỉ phải trả 70.000 và 90.000 đồng dành cho 2,4 và 3,5 GB data hàng tháng.

Đối với những người dùng thường xuyên giải trí online và 4G, VinaPhone cung cấp các gói BIG120, BIG200 và BIG300 với dung lượng và mức phí mỗi tháng lần lượt là 6 GB – 120.000 đồng, 11 GB – 200.000 đồng, 18 GB – 300.000 đồng.

Ở cửa hàng Thế giới di động, nhân viên tiếp thị đang giới thiệu một loại sim 4G khác đã liên tục cháy hàng trong nhiều tuần lễ – Viettel GôGô 4G. Đối với loại sim này, khách hàng được miễn phí gọi nội mạng (áp dụng với cuộc gọi dưới 10 phút), nhận 2GB data 4G và có thể nhắn 200 SMS nội mạng mỗi tháng,… chỉ với 70.000 đồng mỗi tháng. Thế giới di động còn áp dụng tặng miễn phí sim GôGô 4G đối với một số dòng điện thoại của Samsung, Oppo.

Giá cước 4G Việt Nam ở đâu so với thế giới?