Không chỉ duy trì những thói quen tốt, người thành công còn tuyệt đối tránh những điều ngăn cản họ trên con đường tiến về phía trước

272

1. Ôm đồm quá nhiều công việc

Khi vui vẻ, những người thành công thường có tinh thần làm việc rất cao, hăng say thực hiện nhiều công việc. Tuy nhiên, họ cũng nhận thức được giới hạn của bản thân. Cố gắng ép bản thân làm quá nhiều việc, vượt quá giới hạn không phải một kỹ năng quản lý thời gian tốt. Ai cũng có một giới hạn và mỗi người phải tự nhận thức điều đó.

Những người thành công luôn biết giới hạn của bản thân.

Những người thành công luôn biết giới hạn của bản thân.

2. Để công nghệ chi phối

Cuộc sống hiện đại có sự hỗ trợ rất nhiều của công nghệ trong công việc, cuộc sống và giải trí. Rất nhiều người phụ thuộc cuộc sống vào các thiết bị công nghệ. Những người làm việc hiệu quả nhất không dành hàng giờ để xem tin tức trên Facebook và chắc chắn họ không dùng điện thoại trong suốt thời gian làm việc.

Hãy sử dụng công nghệ một cách có kế hoạch và trách nhiệm. Bạn cần học cách quản lý công nghệ chứ không phải để công nghệ chi phối bạn.

3. Làm việc có kế hoạch

Làm việc không có kế hoạch tức là chuẩn bị cho sự thất bại. Một kế hoạch chi tiết giúp bạn tránh việc lãng phí năng lượng vào những thứ vô ích. Bạn không cần lên kế hoạch quá chi tiết, đôi khi một danh sách ngắn những việc cần thực hiện cũng có ích hơn rất nhiều.

4. Mất tập trung

Thay đổi mục tiêu liên tục, mất tập trung khiến mọi việc của bạn đều dang dở.

Thay đổi mục tiêu liên tục, mất tập trung khiến mọi việc của bạn đều dang dở.

Liên tục thay đổi mục tiêu ưu tiên không phải một thói quen tốt. Sự tập trung là yếu tố quan trọng nhất đối với một người làm việc năng suất và đạt được thành quả to lớn trong công việc.

5. Làm việc quá muộn

Người thành công luôn đặt ra một lịch trình cụ thể và hoàn thành công việc của họ theo kế hoạch định sẵn. Đối với họ, giấc ngủ rất quan trọng. Dù bận rộn thế nào, những người thành công nhất vẫn sắp xếp thời gian để ngủ đủ giấc và tái tạo năng lượng cho ngày làm việc hiệu quả hơn.

6. Bỏ dở công việc

Những người làm việc hiệu quả và thành công nhất luôn hoàn thành mọi thứ họ bắt đầu. Đừng trì hoãn những việc bạn có thể hoàn thành ngay hôm nay. Đừng lười biếng, trì hoãn, hãy nắm bắt từng khoảnh khắc và cơ hội bạn có.

7. Không chịu lắng nghe

Thói quen lơ đãng, không tiếp thu ý kiến của người khác là một thời quen xấu. Đó là thói quen của những người chỉ suy nghĩ mà ít khi hành động. Theo những người thành công nhất, chủ động lắng nghe và luôn chú tâm là 2 kỹ năng giúp bạn tích lũy kiến thức nhanh chóng và hiệu quả hơn so với những người khác.

8. Hành động một mình

Cộng tác với người khác giúp bạn có nhiều ý tưởng hay ho hơn. Một cá nhân không thể làm nên được thành quả to lớn. Hãy sẵn sàng tiếp thu và hợp tác với người khác để hoàn thành mục tiêu.

9. Những cuộc gặp gỡ vô ích

Các chính trị gia, doanh nhân nổi bật nhất sẽ không tham gia các cuộc họp, cuộc trò chuyện trừ khi họ có vấn đề để trình bày, bàn bạc. Và chắc chắn, họ không tham dự các cuộc gặp gỡ kéo dài hàng giờ chỉ để nói chuyện phiếm.

10. Mất kiểm soát cá nhân

Khi bạn bối rối, không kiểm soát được những thứ xảy ra trong cuộc sống, sự căng thẳng sẽ khiến bạn thất bại. Kiểm soát cuộc sống của bạn còn có nghĩa là sắp xếp tư duy và chủ động đối phó với mọi thứ một cách tích cực. Chỉ khi đó bạn mới có thể đạt được mục tiêu và thành công.

4 thói quen phân biệt những người giàu có với những người chỉ đủ sống