Không chỉ các NHTM dồn dập tuyển dụng, Ngân hàng Nhà nước cũng thông báo bổ sung gần 130 công chức

266

Ngân hàng Nhà nước vừa công bố thông tin liên quan đến tuyển dụng công chức vào làm việc tại Ngân hàng Nhà nước trung ương và các chi nhánh.

Theo đó, riêng ở NHNN trung ương đợt này có nhu cầu tuyển dụng 65 chỉ tiêu gồm chuyên viên tham mưu chính sách (9), chuyên viên nghiệp vụ (18 người) chuyên viên kế toán, pháp chế tổng cộng 13 người, chuyên viên truyền thông, y tế cũng cần tuyển. Ngoài ra NHNN trung ương còn tuyển các kỹ sư công nghệ thông tin, kỹ sư xây dựng mỗi ngành 8 người…

NHNN cũng thông báo tuyển 24 chuyên viên nghiệp vụ và công nghệ thông tin cho chi nhánh các tỉnh phía Bắc cùng 16 chuyên viên cho khu vực miền Trung.

Đợt tuyển dụng này tổng cộng là 105 chỉ tiêu, nhận hồ sơ từ nay đến 20/9 và các ứng viên đều phải qua thi tuyển 4 môn là kiến thức chung, nghiệp vụ chuyên ngành, ngoại ngữ và tin học.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước có một thông báo khác về việc xét tuyển 22 chỉ tiêu công chức cho các chi nhánh.

Như vậy tổng cộng số công chức có nhu cầu tuyển dụng đợt này của NHNN trung ương và các chi nhánh là gần 130 người.

Đáng lưu ý, ở Ngân hàng Nhà nước còn áp dụng chính sách ưu tiên cho việc thi tuyển là cộng điểm cho các đối tượng, mức cộng từ 10 – 30 điểm.

Cụ thể anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, thương binh và người hưởng chính sách như thương binh được cộng 30 điểm – mức cộng cao nhất. Tiếp theo là mức cộng 20 điểm dành cho các đối tượng là người dân tộc thiểu số, sĩ quan, con thương binh, con bệnh binh, con liệt sĩ, con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con anh hùng lực lượng vũ trang…Những người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ sẽ được cộng 10 điểm.

Nhân sự ngân hàng tăng đột biến trong nửa đầu năm