Hà Nội có thêm dự án khu đô thị mới rộng hơn 30ha

268

Cụ thể, quy mô lập quy hoạch chi tiết khu dân cư nên trên rộng 341.956m2 với dân số quy hoạch dự kiến 2.367 người. Bố cục không gian kiến trúc toàn khu dân cư với không gian thấp tầng kết nối giữa khu vực làng xóm hiện hữu và khu vực xây dựng mới tạo không gian cảnh quan hài hòa toàn khu vực đô thị; thiết lập trục không gian cảnh quan chính, tạo không gian mở với các khu vực cây xanh và kết nối với tuyến quốc lộ 21.

Công trình công cộng bố trí giáp các tuyến đường đô thị, đường khu vực. Giáp tuyến đường quốc lộ 21 bố trí công trình công cộng cao tầng (chức năng thương mại dịch vụ, văn phòng,…) nhằm khai thác điểm nhấn cho tuyến đường và khu vực cửa ngõ của khu quy hoạch. Tạo lập trục không gian giao thông – cây xanh tập trung lớn với kết thúc là khu vườn quả, là không gian cây xanh mở làm điểm nhấn cho khu vực. Các khu cây xanh nhóm ở được bố trí phân tán theo các dãy nhà liền kề nhằm tạo được cảnh quan cũng như điều kiện vi khí hậu tốt cho khu vực. Tổ chức kết hợp các điểm nghỉ, đường dạo tăng cường tiện ích cho dân cư khu vực.

Tổ chức dãy nhà ở giáp mặt đường lớn theo hình thức nhà phố thương mại kết hợp với các khu nhà ở liền kề, khu biệt thự thấp tầng được nghiên cứu thống nhất đồng bộ trong các dãy nhà tạo được sự hài hòa về không gian, phù hợp chiều cao chung với khu vực; tận dụng khoảng không gian trống (khoảng sân trước và sân sau nhà, ban công, sân mái…) bố trí cây xanh tạo bộ mặt đô thị hiện đại, tiện nghi. Cụm các công trình hạ tầng xã hội như: Trường THPT, nhà văn hóa, trường mầm non, cây xanh được bố trí đảm bảo bán kính phục vụ.

Việc quy hoạch chi tiết khu dân cư mới Picenza Mỹ Hưng nhằm tạo lập một khu vực đô thị có mật độ cây xanh cao, tổ chức các khu cây xanh công viên, vườn hoa kết hợp vườn cây xanh nông nghiệp lưu giữ bảo tồn các giống cây, hoa quả đặc sản của địa phương kết hợp dịch vụ phụ trợ, gắn kết với các cụm nhà ở phát triển mới khớp nối với các dự án đầu tư xây dựng, khu dân cư hiện có. Cùng với đó, xây dựng quy định quản lý theo đồ án quy hoạch, làm cơ sở để lập và thực hiện các dự án đầu tư theo quy định hiện hành và là cơ sở pháp lý để các cấp chính quyền địa phương quản lý đầu tư và xây dựng theo quy hoạch chi tiết được duyệt.