Giá vàng tăng hơn 200 nghìn đồng/lượng trong tuần qua

295

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,42 – 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 20 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,41 – 36,47 triệu đồng/lượng, cũng tăng 20 nghìn đồng/lượng.

So với đầu tuần, giá vàng hiện đang đắt hơn khoảng 220 nghìn đồng mỗi lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng chủ yếu do những căng thẳng về chính trị giữa Mỹ và Triều Tiên.

Theo ông Peter Ferrtig – cố vấn của Quantitative Commodity Research phát biểu: “Nhu cầu tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn gia tăng từ thứ Năm sau khi xuất hiện những tuyên bố mạnh mẽ từ Tổng thống Trump với Triều Tiên. Điều đó cho thấy căng thẳng giữa hai quốc gia khó giảm trong tương lai gần và đây là tin tốt cho vàng”,

Ở mặt khác, nhiều chuyên gia cho rằng những đe doạ của ông Trump không có gì hơn chỉ là doạ dẫm và bằng chứng là ở các phiên trước, giá vàng vẫn tăng.

Bên cạnh đó, chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 của Mỹ tăng thấp hơn kỳ vọng cũng là một nguyên nhân tác động.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, mỗi ounce vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.288,7 USD đồng thời chốt tuần tăng mạnh nhất từ giữa tháng 4. Trong phiên, có lúc kim loại quý này đạt 1.291,86 USD – mức cao nhất từ ngày 7/6. Giá vàng tương lai cũng tăng 0,3% lên 1.294 USD mỗi ounce.

Quy đổi giá vàng thế giới hiện tương đương 35,35 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 1,13 triệu đồng mỗi lượng.

Vàng trong nước chỉ còn cao hơn thế giới 1,17 triệu đồng mỗi lượng