Giá vàng miếng tiến sát mốc 36,5 triệu đồng/lượng

247

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,37 – 36,43 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không thay đổi so với cuối phiên giao dịch tuần trước.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,37 – 36,45 triệu đồng/lượng, tăng 20 nghìn đồng/lượng.

So với đầu tuần trước, giá vàng hiện đang đắt hơn khoảng 50 nghìn đồng mỗi lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng mạnh sau khi một chiếc xe tải đâm vào người đi bộ trong một khu du lịch đông dân ở Barcelona. Kim loại quý này cũng được hỗ trợ bởi đồng USD suy yếu, trong bối cảnh mối quan ngại của Mỹ. Tổng thống Donald Trump sẽ không thể thực hiện chương trình nghị sự của ông, khi nhận được sự phản đối từ nhiều phía, trong đó có từ trong nội bộ đảng của ông.

Đồng đô la đã suy yếu sau khi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang tháng 7 vừa công bố cho thấy các nhà hoạch định chính sách vẫn quan ngại về mức lạm phát thấp, có nghĩa là ngân hàng trung ương có thể tránh tăng lãi suất trong năm nay.

Dự báo giá vàng tuần này, ở cuộc khảo sát trực tuyến (Main Street), có 986 người tham gia, thì có 645 người (tương đương 65%) cho rằng vàng sẽ leo thang trong tuần này; 280 cử tri khác (tương đương 28%) cho rằng vàng sẽ giảm, trong khi 61 người (6%) giữ ý kiến trung lập.

Đối với khảo sát các chuyên gia, nhà đầu tư (Wall Street), có 18 người trả lời, trong đó 14 người, tương đương 78% dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần này; còn lại 2 người, tương đương 11% dự báo giá vàng giảm, và 2 người (11%), quan điểm trung lập về giá.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.284 USD/ounce. Quy đổi tương đương 35,23 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước hiện đang cao hơn thế giới khoảng 1,2 triệu đồng mỗi lượng.