Giá vàng bất động

350

Công ty VBĐQ SJC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,24 – 36,46 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết ở mức 36,30 – 36,36 triệu đồng/lượng, không đổi. Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,29 – 36,37 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, các bất ổn về chính trị có thể trở lại bất cứ lúc nào, cùng với đó là tình hình tài chính của Mỹ khiến các nhà đầu tư không an tâm, có tâm lý tích trữ vàng bởi đây là kênh đầu tư an toàn.

Giá vàng tăng nhẹ chủ yếu do nhu cầu đối với mặt hàng này tăng vọt sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp trong tháng Bảy cho thấy các nhà hoạch định chính sách gia tăng quan ngại về tỷ lệ lạm phát và một số quan chức kêu gọi ngừng tiến trình nâng lãi suất cho đến tình hình trở nên rõ ràng hơn.

Các quan chức Fed tiếp tục bất đồng về tình hình lạm phát. Nhiều người kêu gọi Fed kiên nhẫn và tạm dừng tăng lãi suất cho đến khi nền kinh tế Mỹ hồi phục rõ ràng hơn.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.286 USD/ounce. Quy đổi tương đương 35,29 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước hiện đang cao hơn thế giới khoảng 1,17 triệu đồng mỗi lượng.

Chênh lệch vàng trong nước và thế giới chỉ còn hơn 1 triệu đồng/lượng