Gemadept (GMD) hoàn tất thoái hết 51% vốn tại Cảng Quốc tế Hoa Sen – Gemadept

263

CTCP Gemadept (mã chứng khoán GMD) vừa công bố thông tin đã ký hợp đồng chuyển nhương toàn bộ 51% phần vốn góp của công ty trong CTCP Tiếp vận và Cảng Quốc tế Hoa Sen – Gemadept.

CTCP Tiếp vận và Cảng Quốc tế Hoa Sen – Gemadept là công ty thành lập năm 2006, do ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen, làm người đại diện theo pháp luật.

Gemadept sở hữu 51% vốn, phần còn lại do Tập đoàn Hoa Sen sở hữu 45% vốn. Trên BCTC hợp nhất quý 2/2017 đã soát xét của HSG, giá trị phần vốn góp vào Cảng Quốc tế Hoa Sen – Gemadept hơn 20,5 tỷ đồng.

Cảng quốc tế Gemadept Hoa Sen nằm trong khu vực quy hoạch cảng nước sâu, sát cửa biển và gần các khu công nghiệp lớn của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai. Cảng có khả năng tiếp nhận tàu có trọng tải 70.000DWT.

Trước đó, ĐHCĐ thường niên năm 2017 của Gemadept đã nhắc tới việc thoái vốn tại công ty con này. Lãnh đạo của Gemadept đã cho biết công ty đã ký biên bản ghi nhớ với một đối tác Hàn Quốc để bán toàn bộ cổ phần tại cảng này cho đối tác. Đồng thời tiết lộ, đối tác mua lại sẽ chuyển đổi công năng cảng thành cảng tiếp nhận tàu LPG.

Kèm với đó, trên thị trường cũng đã xuất hiện tin đồn việc Gemadept và Hoa Sen đã bán thành công cổ phần tại Cảng quốc tế Gemadept Hoa Sen, thu về khoản lợi lớn. Doanh thu và lợi nhuận từ việc bán cổ phần này chưa được ghi nhận trên BCTC quý 2/2017 của cả Hoa Sen Group và Gemadept.

Trước thông tin đó, cổ phiếu GMD đã tăng mạnh từ cuối tháng 5 vừa qua, hiện giao dịch quanh vùng giá 41.500 đồng/cổ phiếu.

Diễn biến giá cổ phiếu GMD trong 6 tháng gần đây.
Diễn biến giá cổ phiếu GMD trong 6 tháng gần đây.
Chưa ghi nhận từ hoạt động thoái vốn, Gemadept báo lợi nhuận quý II giảm gần 14 so với cùng kỳ