Gần 3 triệu ‘like’, bài viết Twitter của ông Obama đạt kỷ lục nhiều người thích nhất mọi thời đại

210

Hôm thứ 7 (12/8), ông Obama đăng một loạt các bài viết sau khi xung đột giữa nhóm biểu tình theo chủ nghĩa thượng tôn da trắng và những người phản đối xảy ra khiến một phụ nữ trẻ thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Trích dẫn cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela, nhà lãnh đạo Mỹ viết trong tweet đầu tiên: “Không ai sinh ra đã ghét người khác vì màu da, gốc gác hoặc tôn giáo của họ”.

“Mọi người phải học cách ghét, và nếu học cách ghét, họ có thể được dạy cách yêu … Vì tình yêu đến với trái tim con người một cách tự nhiên hơn”, ông tiếp tục.

Bài viết nhiều người thích nhất trong lịch sử Twitter của ông Obama
Bài viết nhiều người thích nhất trong lịch sử Twitter của ông Obama

Bài viết đầu tiên, đính kèm theo bức ảnh vị cựu tổng thống mỉm cười với 4 em nhỏ trên khung cửa sổ có 2,73 triệu lượt thích và hơn 1,1 triệu lượt chia sẻ vào cuối ngày thứ 3 (15/8). Twitter xác nhận rằng bài viết của ông Obama là tweet được yêu thích nhất trong lịch sử của công ty và được chia sẻ (retweet) nhiều thứ 5.

Trong khi đó, tổng thống Mỹ Donald Trump bị chỉ trích mạnh mẽ từ mọi phía kể cả truyền thông và các lãnh đạo doanh nghiệp nước này vì không chỉ đích danh những người phân biệt chủng tộc và các nhóm cực đoan thù địch mà lại đổ lỗi cho “nhiều bên” trong vụ việc.

Sinh nhật Obama chính thức trở thành ngày lễ tại Mỹ