Đây là thứ đắt đỏ mà người tiết kiệm như Mark Cuban và các tỷ phú khác đều không tiếc tiền của để làm cuộc sống của họ dễ dàng hơn

212

Tỷ phú Mark Cuban chia sẻ, khi còn nhỏ, ông đã từng làm việc rất vất vả và sống chung với 5 người khác trong một căn nhà nhỏ hẹp, chỉ ăn mì ống, pho mát và đi làm trên một chiếc xe cũ nát. Ngay cả sau khi kiếm được hàng triệu đô la và cuối cùng là hàng tỉ đô, vị doanh nhân này vẫn tiếp tục tiết kiệm: sống trong một ngôi nhà và đi một chiếc xe trong suốt 18 năm.

Tuy nhiên, khi Cuban trở thành một tỷ phú vào cuối những năm 90, ông bắt đầu bỏ tiền ra mua một món đồ rất đắt đỏ và vẫn duy trì nó cho đến bây giờ. Ông nói: “Thực ra, khi tôi thực sự kiếm được nhiều tiền, tôi đã mua một chiếc máy bay. Lúc này, tôi làm tất cả mọi thứ để có thêm thời gian bởi đây là tài sản giá trị nhất và việc mua một chiếc máy bay đã giúp tôi làm điều đó. Ngoài việc đó ra, không có gì thay đổi: tôi vẫn là một người theo chủ nghĩa tiết kiệm.”

John Paul DeJoria, người có giá trị ước tính khoảng 3,3 tỷ đô la và là nhà đồng sáng lập các sản phẩm dành cho tóc của Paul Mitchell và Patron Tequila cũng đầu tư như vậy: ông sở hữu đến ba chiếc máy bay tư nhân.

Nói về ông, Farnoosh Torabi của chương trình CNBC “Follow the Leader” đã nhận xét rằng: “Đối với ông, thời gian là một mặt hàng quý giá và ông sẽ làm những gì cần thiết để bảo vệ nó, thậm chí phải chi hàng triệu đô la trên máy bay của chính ông. Máy bay phản lực của DeJoria cho phép ông tiến hành các cuộc họp trên đường đi và trên khắp đất nước mà không lãng phí hàng giờ xếp hàng và làm thủ tục tại sân bay”.

Tỷ phú tự lập Tilman Fertitta, người mua một máy bay phản lực tư nhân ở tuổi 35, cũng có một viễn cảnh tương tự về giá trị của thời gian. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Fertitta Entertainment nói với CNBC Make It rằng: “Nhờ sở hữu một chiếc máy bay, tôi có thể làm mọi thứ tôi cần, có thể rời khỏi khi tôi muốn đi, về nhà khi tôi muốn về nhà. Tôi không thể đạt được rất nhiều điều nếu như không có nó.”

Chia sẻ với Men’s Fitness, Mark Cuban viết: “Thời gian là tài sản mà chúng tôi đơn giản không sở hữu. Đó là lý do tại sao chiếc máy bay tư nhân đắt tiền nhưng tiết kiệm cho tôi nhiều giờ đồng hồ hoàn toàn xứng đáng với giá của nó.”

Từ bỏ gia sản 15 triệu USD để đi ở trọ và trải nghiệm cuộc sống tự do, đây là bài học mà triệu phú 49 tuổi nhận ra