CTCK nhận định thị trường 22/08: Tích lũy cổ phiếu cho vị thế trung hạn

207

CTCK Rồng Việt

Khối ngoại có phiên bán ròng thứ 2 liên tiếp. Khối này bán ròng hơn 50,6 tỷ đồng trên HSX và hơn 12,4 tỷ đồng trên HNX. HPG là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất trên HSX với giá trị bán ròng hơn 34 tỷ đồng. Trên HNX, PTI đứng đầu danh sách bán ròng với giá trị 13,8 tỷ đồng. Việc bán ròng trong 2 phiên gần đây không liên quan đến hoạt động của các quỹ ETFs. Số lượng chứng chỉ quỹ VNM ETF vẫn duy trì ở mức 20,25 triệu đơn vị và của FTSE ETF là 9,5 triệu đơn vị. Cả 2 ETFs đều đang bị giao dịch với mức discount lần lượt là VNM ETF (0,87%) và FTSE ETF (2,26%). Ngày 25/08 sắp tới, 2 quỹ sẽ chốt dữ liệu để chuẩn bị cho kỳ review Q3/2017.

Ngoại trừ SAB có nhiều biến động trong ngày hôm nay cùng với việc thanh khoản bị hút mạnh về bộ 3 FLC, ROS, HAI thì hầu như thị trường giao dịch rất chậm rãi. Kể từ sau phiên giảm mạnh ngày 9/8 vừa qua thì thị trường có vẻ như đang dần ổn định trở lại. Như trong nhận định trong bản tin ngày 17/08 vừa rồi, chúng tôi kỳ vọng sự ổn định tiếp tục được duy trì cho đến khi mức độ tích lũy đủ để xuất hiện vùng đảo chiều tiềm năng. Hiện tại thị trường đang giao dịch không có xu hướng rõ ràng nên các giao dịch ngắn hạn không được khuyến nghị. Thay vào đó, những nhà đầu tư dài hạn có thể cân nhắc tích lũy dần cổ phiếu.

CTCK BSC

Phiên giao dịch hôm qua diễn ra không thực sự sôi động với khối lượng giao dịch không có nhiều cải thiện so với phiên hôm trước. Mặc dù đã có thời điểm chỉ số phục hồi nhưng mức phục hồi này không đáng kể và cũng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Biên độ dao động trong phiên tương đối hẹp cùng với thanh khoản không có cải thiện cho thấy tâm lý lưỡng lự, thận trọng của nhà đầu tư khi những chỉ báo kĩ thuật không ủng hộ cho đà tăng điểm của VN-Index.

Chỉ số VN30-Index, động lực tăng của VN-Index trong thời gian qua cũng giảm nhẹ với khối lượng thấp hơn so với trung bình 5 phiên gần nhất và vẫn dao động trong kênh giá hẹp. Nhận định trong một vài phiên tới, VN-Index chưa thể bứt phá khỏi vùng giá 765-770 điểm và sẽ tiếp tục dao động trong vùng giá này trước khi xác định rõ xu hướng kế tiếp.

CTCK VPBS

Thị trường chưa ủng hộ các vị thế ngắn hạn. Đối với nhà đầu tư trung dài hạn: Tích lũy cổ phiếu tốt trong nhịp giảm sâu, tập trung vào các nhóm mang tính dẫn dắt như ngân hàng, bất động sản và nhóm có khả năng thu được lợi nhuận cao do yếu tố thời vụ trong 2 quý cuối năm như sắt – thép (HPG, HSG), may mặc (TCM), cao su thiên nhiên (PHR, DPR…).

CTCK MB – MBS

Áp lực bán gia tăng tại nhiều nhóm cổ phiếu, đặc biệt là nhóm ngân hàng, chứng khoán đã khiến thị trường giao dịch giằng co. Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức thấp, điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn còn thận trọng và phân hóa.

Phiên giao dịch tới, nhiều khả năng các chỉ số sẽ tiếp tục biến động trong biên độ hẹp tương ứng vùng 765-770 điểm với VN-Index và 101-102 điểm với HNX-Index.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục ở mức cân bằng, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn chưa có sự thay đổi với tất cả các chỉ số. VN-Index, VN30, VNMidcap và VNSmallcap vẫn giữ tín hiệu Tiêu cực trong khi HNX-Index đang duy trì tín hiệu Trung tính. Ngưỡng kháng cự đối với VN-Index nằm tại vùng 770-772 điểm trong khi ngưỡng kháng cự của HNXIndex nằm tại 101,5 điểm. Dự báo , sự do dự của bên mua cùng các tín hiệu kỹ thuật Tiêu cực có thể làm gia tăng áp lực cung trong phiên giao dịch ngày mai, tạo áp lực cho thị trường giảm điểm về cuối phiên. VN-Index có thể kiểm định hỗ trợ tại 758-760 điểm trong khi HNX-Index sẽ kiểm định vùng 100-101 điểm.