CTCK nhận định thị trường 16/08: Mua bán trên hàng sẵn có để giảm giá vốn

198

CTCK BIDV – BSC

Sự điều chỉnh của thị trường phiên hôm nay tới từ áp lực bán chốt lời với nhóm các cổ phiếu lớn thuộc VN-30.

Điều này được thể hiện qua việc chỉ số VN-Index giảm 5,11 điểm, trong khi chỉ số VN30-Index giảm 5,32 điểm và thanh khoản thị trường giảm nhẹ.

BSC nhận định rằng sau mức giảm điểm của VN30-Index ngày hôm nay, thị trường ngày mai sẽ có thể kiểm tra mức hỗ trợ 770 điểm và dao động quanh mức 770-775 điểm, khuyến nghị các nhà đầu tư tận dụng thời điểm này để mua các cổ phiếu lớn với mức giá chiết khấu tốt.

CTCK Maritime – MSI

Trong phiên ngày mai, VN-Index sẽ giao dịch lình xình quanh ngưỡng 770 điểm (+/-5 điểm).

Thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh Sideway, đây là cơ hội tốt để giải ngân đối với các cổ phiếu tiềm năng có cơ bản tốt với tầm nhìn trung dài hạn.

Đối với nhà đầu tư ưa thích trading T+ có thể xem xét khi thị trường Test các vùng hỗ trợ mạnh.

CTCK VPBS

VN-Index: Khả năng tiếp tục sụt giảm đang tăng lên khi VN-Index vượt bất thành nhóm MA ngắn ngày

Mặc dù đạt được sự hồi phục khá tích cực trong phiên hôm trước, nhưng VN-Index hôm qua lại để mất hết thành quả hồi phục được với sự sụt giảm khá mạnh và đóng cửa gần mức thấp nhất phiên tại 771,06 điểm. Lực bán gia tăng không nhiều nhưng do sự suy yếu của lực cầu khiến chỉ số sụt giảm. Hệ thống kỹ thuật của chúng tôi vẫn đưa ra mức giảm ngắn hạn đối với xu hướng hiện tại của VN-Index và cho rằng lực bán có thể sẽ gia tăng khá mạnh trong phiên tới khiến chỉ số này tiếp tục sụt giảm. Kháng cự ngắn hạn hiện tại đối với VN-Index vẫn là vùng 790+/- điểm trong khi hỗ trợ ngắn hạn vẫn ở vùng 770 điểm.

Chiến lược giao dịch: Mua bán trên hàng sẵn có để giảm giá vốn

– Sự sụt giảm mạnh trên diện rộng vừa qua đang mở ra khá nhiều cơ hội đầu tư bởi nhiều cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt đang bị chiết khấu về mức hấp dẫn bởi diễn biến xấu của thị trường chung.

– Điều chỉnh là cơ hội để cơ cấu lại danh mục theo hướng tập trung vào các nhóm mang tính dẫn dắt như bất động sản (PDR, DXG, NLG) và nhóm có khả năng thu được lợi nhuận cao do yếu tố thời vụ trong 2 quý cuối năm như may mặc (TCM), cao su thiên nhiên (PHR, DPR), sắt – thép (HPG).

CTCK MBS

Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng trên sàn HSX với giá trị đạt 47,05 tỷ đồng. Trong đó, họ bán ròng các mã như MSN (-45,08 tỷ), VIC (-15,35 tỷ), HPG (-13,62 tỷ), KDC (-12,78 tỷ),…Ở chiều ngược lại họ mua ròng các mã như SBT (+24,84 tỷ), CII (+16,58 tỷ), CTD (+10,47 tỷ), HSG (+7,24 tỷ),…Trên HNX, khối ngoại bán ròng với giá trị 3,84 tỷ đồng và bán ròng nhiều cổ phiếu PVS với giá trị 4,27 tỷ đồng.

Về mặt kỹ thuật, sự phân hóa ở nhóm cổ phiếu trụ cột khiến thị trường điều chỉnh giảm trở lại, các chỉ số lùi sát về các ngưỡng hỗ trợ tương ứng vùng 770 điểm với VN-Index và 100-101 điểm với HNX-Index. Thanh khoản thị trường giảm khá cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn còn thận trọng. Phiên giao dịch tới, nhiều khả năng các chỉ số sẽ tiếp tục dao động giằng co trong biên độ hẹp tương ứng 770-775 điểm với VN-Index và 101-102 điểm với HNX-Index. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.