Công dụng bất ngờ khi cho một thìa dầu dừa vào gạo rồi nấu cơm, bạn đã biết chưa?

208

Cơm trắng là một thực phẩm quen thuộc trong nhiều bữa ăn gia đình. Tuy nhiên, trong cơm trắng có nhiều carb và calo, vì vậy ngày càng nhiều người kiêng không ăn hoặc giảm lượng tiêu thụ cơm trắng. Phương pháp cho dầu dừa vào gạo rồi nấu có thể làm giảm lượng carb và calo, đồng thời cũng mang nhiều lợi ích sức khỏe khác.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Cách làm

Đổ 2 cốc nước vào nồi rồi đun sôi. Sau đó thêm 1 muỗng canh dầu dừa, 1 bát gạo. Tiếp tục đun trong 25 phút. Bảo quản hỗn hợp trên trong tủ lạnh trong thời gian 10-12 giờ và cuối cùng là lấy ra ăn.

Cơm thành phầm được bảo quản trong tủ lạnh từ 10-12 tiếng

Cơm thành phầm được bảo quản trong tủ lạnh từ 10-12 tiếng

Công dụng khi cho dầu dừa vào gạo để nấu cơm

Giảm calo

Cho dầu dừa vào gạo trắng nấu, sau đó đem cơm thành phẩm bảo quản trong tủ lạnh nhiều giờ sẽ làm thay đổi thành phần hóa học của cơm. Vì vậy, lượng calo trong cơm giảm 10%, thậm chí giảm 50% nếu sử dụng một số loại gạo nhất định. Lượng calo giảm phụ thuộc nhiều vào loại gạo bạn sử dụng.

Giảm ảnh hưởng của việc tăng đường huyết

Dầu dừa là chất béo lành mạnh. Cơm trắng gây ra những thay đổi lượng đường trong máu một cách đột biến sau khi tiêu thụ. Việc thêm dầu dừa vào gạo rồi nấu thành cơm có thể làm giảm sự ảnh hưởng của việc tăng đường huyết từ gạo trắng.

Tinh bột kháng

Phương pháp này chuyển hóa tinh bột dễ tiêu hóa thành tinh bột kháng, loại tinh bột mất nhiều thời gian hơn để chuyển hóa, do đó ngăn ngừa tích tụ chất béo.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Prebiotics & Probiotics

Tinh bột kháng tốt vì nó có nhiều tác dụng cho sức khỏe như vi khuẩn probiotic. Vi khuẩn có lợi probiotic có một số tác dụng như tăng cường hệ miễn dịch, ức chế và diệt các vi khuẩn có hại thâm nhập vào đường ruột, giúp tiêu hóa thức ăn, hỗ trợ hấp thụ các chất dinh dưỡng, giúp cơ thể sản xuất vitamin, loại bỏ các chất độc.

Ngoài ra, vi khuẩn này còn giúp điều trị các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy.

Cơm nấu theo phương pháp này hoạt động như prebiotic. Hai vi khuẩn Prebiotics & Probiotics này đều tốt cho sức khỏe đường ruột và miễn dịch của bạn.

Gạo lứt có giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe hơn gạo trắng

Gạo lứt có giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe hơn gạo trắng

Loại gạo nào phù hợp?

Phương pháp này có thể áp dụng được với gạo trắng và gạo lứt . Trên thực tế, gạo lứt tốt cho sức khỏe hơn.

• Tăng cường hệ miễn dịch, ức chế và diệt các vi khuẩn gây hại thâm nhập vào đường ruột

• Giúp tiêu hóa thức ăn một cách tốt nhất, hỗ trợ hấp thụ các chất dinh dưỡng, giúp cơ thể sản xuất vitamin, hỗ trợ hấp thụ chất khoáng và loại bỏ các chất độc.

• Giúp điều trị các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy.

*Theo Boldsky

Để 1 bát nước trong tủ lạnh, không chỉ tiết kiệm điện, mà còn có những tác dụng bất ngờ