Cổ phiếu vừa lên sàn, chủ tịch VPBank Ngô Chí Dũng đứng vị trí giàu thứ 11 trên sàn chứng khoán

231

Hôm nay 17/8, Ngân hàng VPBank đưa hơn 1,33 tỷ cổ phiếu lên niêm yết trên sàn HoSE.

Sau những ngày nổi đình nổi đám, đặc biệt là tại buổi roadshow giới thiệu cơ hội đầu tư ngày 15/8 với kỷ lục được ghi nhận về lượng nhà đầu tư nước ngoài đặt mua cổ phiếu VPBank tới 1,2 tỷ USD, thì phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu này cũng mang đến cho nhà đầu tư rất nhiều những cảm xúc qua các kỷ lục khác được xác nhận.

Đó là sự biến động trong biên độ rất lớn của VPB khi có lúc cổ phiếu giảm sàn về vùng 33.000 đồng từ 39.000 đồng tham chiếu, là khối lượng giao dịch khổng lồ chưa có doanh nghiệp nào vượt qua tại phiên ATO với gần 1.800 tỷ, là kỷ lục về khối lượng khớp lệnh của cả ngày với tổng cộng 58,3 triệu cổ phiếu tương đương giá trị 2.255 tỷ đồng.

Và với việc lên sàn rồi chốt giá phiên đầu ở 39.000 đồng, VPBank chính thức ghi nhận mức giá cổ phiếu đắt nhất trong nhóm ngân hàng.

Cùng với diễn biến ấy, cá nhân sở hữu nhiều cổ phiếu VPB nhất là chủ tịch của chính ngân hàng, ông Ngô Chí Dũng đã có mặt trong danh sách những CEO giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam với vị trí thứ 11 cùng tài sản 2.740 tỷ đồng.

Ngoài ông Dũng, VPBank còn đóng góp thêm một gương mặt mới trong top 20 lãnh đạo doanh nghiệp giàu nhất là ông Bùi Hải Quân, phó chủ tịch HĐQT với tài sản hơn 1.395 tỷ đồng cùng vị trí thứ 19.

Song nếu xét cả những người liên quan thì trong danh sách 20 người giàu nhất trên sàn chứng khoán không thể không nhắc tới những gương mặt mới đến từ VPBank với tài sản không thấp hơn 2.500 tỷ đồng đó là mẹ và vợ của ông Ngô Chí Dũng, mẹ của ông Lô Bằng Giang và vợ của ông Bùi Hải Quân. Nhóm người giàu mới nổi từ VPBank có tài sản trên 1.500 tỷ còn có thêm vợ ông phó chủ tịch Lô Bằng Giang.

Ngày đầu lên sàn VPBank có lỡ cơ hội trở thành cổ phiếu ngân hàng đắt giá nhất?