Các chỉ số đồng loạt bật xanh nhưng tâm điểm vẫn là FLC, HAI, FIT, TSC

212

Kết phiên sáng, các chỉ số đều đồng loạt tăng cao. VN-Index tăng 3,9 điểm nhờ VIC, GAS, PLX và cổ phiếu ngân hàng. SAB chỉ giảm nhẹ và không ảnh hưởng quá lớn đến chỉ số. Tuy nhiên, thanh khoản tiếp tục ở mức thấp khi khối lượng chỉ đạt hơn 118 triệu cổ phiếu tương ứng 1.863 tỷ đồng. Xuất hiện giao dịch thỏa thuận giá trị lớn tại VNM và một loạt giao dịch thỏa thuận tại cổ phiếu VMD.

Sàn HOSE có 125 mã xanh/119 mã đỏ nhưng tâm điểm chỉ tập trung vào một số cổ phiếu. Nổi bật là FLC, HAI, FIT, TSC. Ngoài ra, các cổ phiếu lớn như HPG, HSG, REE, CTD, PNJ, MWG… đang chứng tỏ là sự lựa chọn đúng đắn cho mục tiêu trung – dài hạn.

HNX-Index cũng tăng 0,67 điểm lên 101,95 điểm với khối lượng gần 31 triệu đơn vị tương đương 366 tỷ đồng.

—————————–

Dưới sự dẫn dắt của PLX và nhóm cổ phiếu ngân hàng, VN-Index giữ sắc xanh từ khi mở cửa nhưng thanh khoản tiếp tục ở mức thấp.

Các cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng giám trong đó MBB và ACB là những cổ phiếu tăng mạnh nhất. Riêng VPB giảm và lại về giá 36.000 đồng.

Các cổ phiếu chứng khoán có sự hồi phục trở lại với sắc xanh tại HCM, SSI, VBD, CTS, SHS.., và chỉ có BVS cùng VDS giảm giá. ART tiếp tục tăng trần với dư mua giá trần hơn 1,1 triệu đơn vị.

Tại nhóm thép, HPG đang giằng co nhẹ xung quanh tham chiếu còn các cổ phiếu khác đều giữ sắc xanh hoặc vàng.

Dẫn đầu khối lượng trên HOSE vẫn là những cổ phiếu quen thuộc: FLC (gần 12,5 triệu cổ phiếu), HAI (gần 7 triệu cổ phiếu – giảm sàn), TSC (2,4 triệu cổ phiếu – tăng trần) và ROS (hơn 1,1 triệu cổ phiếu – tăng 0,4%). Chỉ 4 mã này chiếm hơn một nửa khối lượng giao dịch toàn sàn và chiếm 40% giá trị giao dịch. Ngoài ra, ASM và HQC cũng là 2 mã có khối lượng giao dịch trên 1 triệu đơn vị.

Về phía HNX, cũng lại là KLF dẫn đầu về khối lượng với gần 1,5 triệu đơn vị. ACB và SHB đứng sau đó và tăng giá tốt.